Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Làm thế nào để thoát khỏi Gián Mỹ? | Thông tin về loài Gián

Thứ ba - 02/02/2021 10:13
Gián Mỹ là một trong những loài gây hại lớn ở Viêt Nam. Chúng có thể xâm nhập vào nhà hoặc căn hộ bằng cách theo mùi thức ăn hoặc nước uống.

Gián Mỹ là một trong những loài gây hại lớn ở Viêt Nam và trên toàn thế giới. Những loài gây hại khó chịu này có thể xâm nhập vào nhà hoặc căn hộ của bạn bằng cách theo mùi thức ăn hoặc nước uống. Gián Mỹ thích sống ở những nơi ấm áp và ẩm ướt. Do sự phát triển nhanh chóng và khả năng sinh tồn ấn tượng, chúng có thể gây ra sự tàn phá. Có thể thực sự khó khăn để loại bỏ sự xâm nhập lớn hơn của loài gây hại khó chịu này.

 

Làm thế nào để thoát khỏi Gián Mỹ? | Thông tin về loài Gián

 

Để tránh mối đe dọa tiềm ẩn và kiểm soát sự xâm nhập, bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa nghiêm túc trước. Một số phương pháp kiểm soát, xử lý và diệt côn trùng tự nhiên và hóa học có thể giúp diệt trừ gián Mỹ. Trong bài viết này, chúng tôi đã đưa ra một hướng dẫn toàn diện về cách xử lý và đuổi gián Mỹ và các mẹo phòng ngừa để kiểm soát và diệt sự tái lập của chúng.

Nội dung bài viết:

  1. Gián Mỹ trông như thế nào?
  2. Gián Mỹ Con Trông Như Thế Nào?
  3. Gián Mỹ sống ở đâu?
  4. Gián Mỹ có cắn không?
  5. Gián Mỹ có bay được không?
  6. Gián Mỹ có thể xâm nhập nhà bạn không?
  7. Cách Tìm Tổ Gián Mỹ?
 
Làm thế nào để thoát khỏi Gián Mỹ? | Thông tin về loài Gián
Làm thế nào để thoát khỏi Gián Mỹ? | Thông tin về loài Gián

 

Làm thế nào để xử lý và diệt trừ gián Mỹ? Để diệt trừ gián Mỹ, trước tiên bạn nên biết nguyên nhân gây ra sự phá hoại của chúng. Sau khi bạn xác định chính xác chúng, hãy điều tra các vị trí làm tổ tiềm ẩn của chúng và áp dụng thuốc diệt côn trùng. Một số loại thuốc xịt, bụi, hạt, bả và bẫy diệt côn trùng có thể kiểm soát hoặc diệt trừ gián Mỹ. Bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp kiểm soát và xử lý côn trùng tự nhiên để loại bỏ chúng.

 

Gián Mỹ trông như thế nào?

 

Gián Mỹ trưởng thành có cơ thể dẹt, hình bầu dục, có màu nâu đỏ và dài từ 1 3/8 đến 2 1/8 inch (35 – 54 mm). Chúng có các dải màu vàng hoặc nhạt xung quanh đầu của pronotum. Cả con đực và con cái đều có cánh, nhưng cánh của con đực dài hơn (dài hơn khoảng 4 đến 8 mm tính từ đầu bụng). Gián Mỹ có một cặp râu và 3 cặp chân.

 

Gián Mỹ Con Trông Như Thế Nào?

 

Gián cái gửi trứng trong oothecae (hoặc trong vỏ bảo vệ hình viên nang). Gián Mỹ đẻ trung bình 16 trứng trên mỗi ootheca.
 

Nhộng được phát triển sau khi trứng nở, lúc đầu có màu hơi trắng và sau khi nở chuyển sang màu nâu xám, sau đó chuyển sang màu nâu đỏ qua các giai đoạn lột xác tiếp theo. Không có cánh ở gián con (nhộng). Tuy nhiên, miếng đệm cánh bắt đầu xuất hiện trong phiên bản thứ ba hoặc thứ tư. Ở gián Mỹ, một quả trứng phát triển thành con trưởng thành trong khoảng 600 ngày.

 

Gián Mỹ sống ở đâu?

 

Gián Mỹ sống gần môi trường xung quanh ấm áp và ẩm ướt. Chúng xây dựng nơi trú ẩn trong những góc hẹp và tối để tránh những mối đe dọa tiềm tàng. Loài sinh vật gây hại này sống cả trong nhà và ngoài trời. Chúng xâm nhập vào ngôi nhà của bạn để trú ẩn trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt (chẳng hạn như mưa lớn hoặc lạnh) hoặc sau khi cảm nhận đường mòn thức ăn và nước.
 

Gián là một trong những loài gây hại trong nhà phổ biến nhất, sau gián Đức. Trong nhà, họ xây dựng nơi trú ẩn dưới tầng hầm, nhà bếp, phòng tắm, gần đường ống dẫn nước, sau tủ, bên trong tủ đựng thức ăn, v.v.

Ở ngoài trời, gián Mỹ sống gần các đường hầm dẫn nước, bên trong cống rãnh, cống rãnh hoặc đường hầm suối, gần đống gỗ mục nát hoặc rỗng, mảnh vụn hoặc lớp phủ, rác thải hoặc bất cứ nơi nào chúng tìm thấy môi trường thuận lợi.

 

Làm thế nào để thoát khỏi Gián Mỹ? | Thông tin về loài Gián
Làm thế nào để thoát khỏi Gián Mỹ? | Thông tin về loài Gián
 

Gián Mỹ có cắn không?

 

Gián Mỹ hiếm khi cắn, chúng sẽ chỉ bắt đầu cắn người khi sự xâm nhập đã vượt khỏi tầm tay hoặc nếu nguồn thức ăn cực kỳ khan hiếm Những loài côn trùng ăn đêm này bị thu hút bởi cơ thể bạn khi bạn đang ngủ bằng cách cảm nhận thức ăn còn sót lại trên đó. Có một vài báo cáo về việc gián cắn ngón chân, đầu ngón tay, lông mi của con người, v.v.
 

Vết cắn của chúng trông giống như một vết đỏ tươi hoặc vết sưng. Ngoài ra, một loại phát ban có thể xuất hiện trong trường hợp dị ứng với vết cắn. Tìm kiếm sự tư vấn y tế nếu tình trạng này kéo dài vì gián mang mầm bệnh gây bệnh trên cơ thể chúng có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe.

 

Gián Mỹ có bay được không?

 

Gián Mỹ là loài bay vừa phải, chúng có xu hướng lướt hoặc bay ở khoảng cách ngắn để bảo vệ bản thân khỏi những kẻ săn mồi hoặc các mối đe dọa khác. Chúng bảo tồn năng lượng bằng cách lướt khi nhiệt độ cao (trên 85 ° F). Tốc độ nhanh nhất của một gián đã được ghi nhận là khoảng 3,4 dặm một giờ.

 

Gián Mỹ có thể xâm nhập nhà bạn không?

 

Gián sống ngoài trời nhưng chúng cũng có thể vào nhà bạn để tìm kiếm thức ăn hoặc nơi trú ẩn. Chúng là loài động vật ăn tạp và có thể ăn hầu hết mọi thứ như đồ ngọt, các sản phẩm tinh bột, vụn bánh, trái cây và rau thừa, rác thối rữa, thịt, tóc, giấy, bìa cứng, đậu phộng, chất hữu cơ thối rữa, mảnh vụn, côn trùng chết, v.v.
 

Bên trong nhà bạn, chúng thường làm tổ ở các vết nứt trên tường, dưới bồn rửa, sau bệ xí, gầm bồn tắm, đường ống dẫn nước bên trong, sau tủ bếp, tủ bếp, gầm tủ lạnh, bàn ghế hoặc bất cứ nơi nào có điều kiện thuận lợi để phát triển.
 

Cách Tìm Tổ Gián Mỹ?

 

Để tìm nơi trú ẩn của gián, trước tiên bạn phải kiểm tra phân hoặc đường mòn của chúng. Gián để lại da chết, trứng, phân hoặc đốm đen trên đường trở về tổ để giao tiếp và thu hút những con gián khác vào trong nhà của bạn.
 

Việc phát hiện ra các hộp đựng trứng, vỏ da hoặc phân dưới đồ đạc của bạn hoặc gần các vị trí có thể làm tổ cho thấy sự hiện diện của gián ở nơi đó. Hơn nữa, một số lượng lớn gián Mỹ phát ra mùi có tính axit hoặc mùi mốc ở bất cứ nơi nào chúng đến và mùi hương trở nên nồng hơn gần nơi trú ẩn của chúng. Điều này sẽ cho phép bạn tìm thấy tổ của chúng bằng cách theo dõi độ mạnh của mùi.
 

Gọi ngay cho dịch vụ diệt gián để được trợ giúp

 

Nếu bạn đang nghi ngờ hoặc cố gắng xử lý và diệt gián cho khu vực của mình, tuy nhiên sự hiệu quả lại không như mong muốn. Nắm bắt được khó khăn đó của khách hàng, Công ty Global Pest Control - Khử Trùng Toàn Cầu chúng tôi luôn có các biện pháp xử lý và phun xịt thuốc diệt Gián hiệu quả nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ – SĐT: 0902 977 907
 

Gọi ngay cho dịch vụ diệt gián để được trợ giúp
Gọi ngay cho dịch vụ diệt gián để được trợ giúp

Xem thêm:
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây