Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Gián sống được bao lâu? | Thông tin về Tuổi thọ của một con gián

Thứ ba - 02/02/2021 10:33
Bạn có biết gián sống được bao lâu và tuổi thọ của chúng? Chúng tôi sẽ đề cập đến vòng đời của các loài Gián Đức, Gián Mỹ, Gián Phương Đông.
Vòng đời của gián khác nhau giữa các loài gián khác nhau. Tất cả chúng đều bắt đầu như những quả trứng được mang trong một viên nang, còn được gọi là buồng trứng. Một con gián cái có thể đẻ tới 36 quả trứng với thời gian ấp từ 24 đến 215 ngày.

Nội dung bào viết:
 1. Các loại gián cụ thể và tuổi thọ của chúng
 2. Thông tin về tuổi thọ của Gián Đức
 3. Thông tin về tuổi thọ Gián Mỹ
 4. Thông tin về tuổi thọ Gián Phương đông
 5. Danh sách đầy đủ về gián và tuổi thọ của gián
 6. Gián có thể sống được bao lâu nếu không có thức ăn?
 7. Gián có thể sống được bao lâu nếu không có không khí?
 8. Gián có thể sống được bao lâu nếu không có nước?
 9. Gián có thể sống dưới nước trong bao lâu?
 10. Gián có thể sống được bao lâu trên bẫy keo?
 11. Gián có thể sống được bao lâu nếu không có oxy trong môi trường chân không?
 12. Tóm lược thông tin về tuổi thọ của gián
 
gián mỹ
Gián sống được bao lâu? | Thông tin về Tuổi thọ của một con gián
 

Gián sống được bao lâu? Một con gián trung bình có thể sống đến một năm. Điều thú vị là một con gián cái có thể sống lâu hơn một con gián đực, trong một số trường hợp lên đến hai năm. Gián vật nuôi cũng được biết là sống lâu hơn (tùy thuộc vào loài tốt nhất khoảng năm năm), gần gấp ba lần tuổi thọ trung bình của chúng.


Bạn có muốn tìm hiểu thêm về tuổi thọ của gián? Trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến vòng đời của các loài gián phổ biến nhất như Gián Đức, Gián Mỹ và Gián Phương Đông.
 

Các loại gián cụ thể và tuổi thọ của chúng

 

Có rất nhiều loại gián đi lang thang trên trái đất. Chúng ta sẽ thảo luận về đặc điểm, môi trường sống và tuổi thọ của từng loài. Bạn cũng có thể mong đợi một số thông tin thú vị về từng loài. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu với gián Đức, chúng cũng là loại phổ biến nhất có thể được tìm thấy trên khắp thế giới.

 

Thông tin về tuổi thọ của Gián Đức

 

Gián Đức có màu nâu nhạt. Chúng có thể dễ dàng được phát hiện nhờ hai sọc sẫm màu riêng biệt có thể tìm thấy trên lưng chúng. Loài gián đặc biệt này có hình bầu dục. Chúng có sáu chân và râu.


Bạn sẽ nghĩ rằng gián Đức thường được tìm thấy nhiều hơn ở Đức nhưng chúng có thể dễ dàng tìm thấy trên khắp Việt Nam. Gián Đức sống ở những khu vực ấm áp và ẩm ướt. Chúng thường được tìm thấy ở các khu vực như phòng tắm hoặc tầng hầm. Mặc dù, bạn có thể sẽ phát hiện ra chúng trong phòng ăn hoặc nhà bếp.


Những loài gián này có ba giai đoạn sống: trứng, nhộng và trưởng thành. Nhưng Gián Đức sống được bao lâu? Chúng có thể sống đến khoảng 200 ngày. Mặc dù tuổi thọ của chúng phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như nhiệt độ sống, thói quen ăn uống và chấn thương.


Sự thật thú vị: Gián Đức là một trong những loài gián phổ biến nhất trên thế giới. Dù được trang bị đôi cánh nhưng loài gián này vẫn thích chạy hơn là bay.
 

Thông tin về tuổi thọ của Gián Đức
Thông tin về tuổi thọ của Gián Đức
 

Thông tin về tuổi thọ Gián Mỹ

 

Gián Mỹ có màu nâu đỏ hoặc màu gỗ gụ. Chúng có thể dễ dàng được xác định bởi khu vực phía sau đầu của chúng được viền bằng một dải màu vàng.
 

Gián Mỹ chủ yếu được tìm thấy ở ngoài trời. Ở các bang miền nam, những con gián này thường được tìm thấy ở những khu vực râm mát, ẩm ướt như thảm hoa hoặc cây cối. Ở các bang phía bắc, chúng có thể được tìm thấy trong cống rãnh và cống rãnh. Gián Mỹ cũng có thể di chuyển trong nhà nếu đối mặt với biến đổi khí hậu hoặc thiếu lương thực.
 

Gián Mỹ sống được bao lâu? Thông thường, gián Mỹ chỉ có thể sống đến một năm. Tuy nhiên, tuổi thọ của gián Mỹ phụ thuộc nhiều vào môi trường, chế độ ăn uống và các yếu tố khác. Ví dụ, sống trong điều kiện không thuận lợi có thể khiến Gián Mỹ trưởng thành chết yểu.
 

Sự thật thú vị: Cả Gián Mỹ đực và cái đều có khả năng bay. Cánh của chúng phát triển trong thời kỳ trưởng thành.
 

Thông tin về tuổi thọ Gián Mỹ
Thông tin về tuổi thọ Gián Mỹ
 

Thông tin về tuổi thọ Gián Phương đông

 

Những con gián phương đông có màu đen bóng đến nâu đỏ sẫm. Chúng cũng là một trong những loài gián lớn nhất đi lang thang trên Trái đất.


Loài này có thể được tìm thấy rộng rãi ở các vùng phía bắc của Hoa Kỳ. Gián phương Đông thường có thể được tìm thấy trong cống rãnh. Điều này cho phép họ tiếp cận các cấu trúc thông qua cống rãnh hoặc ngưỡng cửa.


Một con gián phương Đông có thể sống được bao lâu? Gián phương Đông trưởng thành có thể sống đến 180 ngày. Gián phương đông đực trưởng thành thường có thể sống từ 110 đến 160 ngày trong khi gián phương đông cái trưởng thành có thể sống từ 35 đến 180 ngày.


Sự thật thú vị: Gián phương Đông còn được gọi là bọ nước. Do vẻ ngoài của chúng, một số thậm chí có thể gọi chúng là gián bọ đen. Gián phương Đông có thể tiết ra mùi nặng và được coi là một trong những loài gián bẩn nhất.
 

Thông tin về tuổi thọ Gián Phương đông
Thông tin về tuổi thọ Gián Phương đông
 

Danh sách đầy đủ về gián và tuổi thọ của chúng

 
Danh sách đầy đủ về gián và tuổi thọ của chúng
Danh sách đầy đủ về gián và tuổi thọ của chúng
 

Gián có thể sống được bao lâu nếu không có thức ăn?

 

Tóm lại, gián có thể sống trong một tháng mà không cần thức ăn. Gián là loài côn trùng máu lạnh. Do đó, chúng có thể tồn tại lâu như vậy mà không có thức ăn.

 

Gián có thể sống được bao lâu nếu không có không khí?

 

Gián thường nín thở để điều chỉnh lượng nước mất đi. Nhưng chúng có thể tồn tại bao lâu mà không cần hít thở không khí? Chà, chúng có thể tồn tại tới 45 phút mà không có không khí.

 

Gián có thể sống được bao lâu nếu không có nước?

 

Gián đang rất cần nước. Chúng có thể sống một tháng mà không cần thức ăn. Tuy nhiên, chúng chỉ có thể sống được 3 ngày nếu không có nước. Điều này giải thích tại sao gián thường được tìm thấy gần nguồn nước.

 

Gián có thể sống dưới nước trong bao lâu?

 

Gián có thể tồn tại khoảng 30 phút dưới nước. Nếu bạn chưa biết thì gián rất giỏi trong việc nín thở. Gián Đức có thể tồn tại đến 15 phút trong vòi nước lạnh. Tuy nhiên, chúng chết nhanh hơn trong nước nóng.

 

Gián có thể sống được bao lâu trên bẫy keo?

 

Giả sử rằng con gián không thể tiếp cận nguồn nước trong vòng 3 ngày tới khi bị mắc kẹt trong bẫy keo. Phải nói rằng, con gián bị mắc kẹt chỉ có thể tồn tại trong khoảng thời gian đó, và nếu nó bị thương, nó sẽ còn ít hơn.
 

Gián có thể sống được bao lâu nếu không có oxy trong môi trường chân không?

 

Một con gián sẽ chết sau vài phút trong môi trường chân không hoàn toàn. Tuy nhiên, chúng có thể tồn tại qua đêm nếu được bảo quản trong túi hút chân không thông thường. Điều này là do chân không bình thường không loại bỏ hoàn toàn không khí. Gián có thể sẽ không bị chết ngạt trong môi trường chân không bình thường. Tuy nhiên, chúng có thể chết vì mất nước trong vài ngày.
 

Tóm lược thông tin về tuổi thọ của gián


Tóm lại, tuổi thọ của một con gián phụ thuộc nhiều vào môi trường xung quanh, chế độ ăn uống và thậm chí cả loài của chúng. Một số loài gián có thể sống trong một năm, và một số có thể sống trong năm năm. Gián có thể tồn tại trong những hoàn cảnh khắc nghiệt. Chúng có thể sống trong một tháng mà không có thức ăn, nhiều ngày không có nước và thậm chí chúng có thể sống sót một tuần mà không cần đầu. Không có gì ngạc nhiên khi gián đã tồn tại 300 triệu năm qua trên hành tinh này.
 

Gọi ngay cho dịch vụ diệt gián để được trợ giúp

 

Nếu bạn đang nghi ngờ hoặc cố gắng xử lý và diệt gián cho khu vực của mình, tuy nhiên sự hiệu quả lại không như mong muốn. Nắm bắt được khó khăn đó của khách hàng, Công ty Global Pest Control - Khử Trùng Toàn Cầu chúng tôi luôn có các biện pháp xử lý và phun xịt thuốc diệt Gián hiệu quả nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ – SĐT: 0902 977 907
 

Gọi ngay cho dịch vụ diệt gián để được trợ giúp
Gọi ngay cho dịch vụ diệt gián để được trợ giúp
 

Xem thêm:
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây